Just one second...

 

tran-tuan-anh.jpg 136.26 KB

Xin chào tất cả các bạn sinh viên. Tôi tên Trần Tuấn Anh là một cựu sinh viên của DNTU. Tôi đã tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật môi trường. Hôm nay tôi sẽ viết đôi lời để chia sẻ cho các bạn về hành trình tích lũy kinh nghiệm của tôi đến thời điểm hiện tại và một số lời khuyên dành cho các bạn.Trong thời gian học tập tại DNTU tôi luôn luôn nghiêm túc với việc học của mình, sử dụng quỹ thời gian hợp lý để trau dồi kiến thức. Tôi không dậy trễ, không thức khuya, luôn học bài vào buổi tối sau bữa ăn vì tôi biết được rằng thời điểm này công việc chính của tôi phải hoàn thành tốt việc học, và cái ngày tôi tốt nghiệp tôi đã nhận được tấm bằng loại giỏi cùng với lời chúc mừng của gia đình và bạn bè. Và rồi là lúc tôi phải đi xin việc. Tôi không tự đắc vì cầm trên tay tấm bằng giỏi đi xin việc vì tôi biết được rằng thời điểm đó tôi không có một chút kinh nghiệm nào cả. Tôi đã xin vào làm ở một công ty chuyên tư vấn thiết kế hệ thống xử lý môi trường với mức lương thua một người bạn làm công nhân. Tôi phải đi xa, phải bôn ba từ miền Tây lên miền Đông, làm những công việc nặng nhọc, độc hại như sửa bơm, xây dựng, pha hóa chất, và tất cả các công việc ở hệ thống.

Nhưng ở môi trường này tôi đã học hỏi rất nhiều từ thực tế: biết hệ thống điện, biết vận hành một hệ thống, biết xử lý khi gặp sự cố, biết thêm nhiều về phần xây dựng và học hỏi được nhiều nền văn hóa khác nhau giữa các vùng miền. Một thời gian trôi qua, tôi thấy đủ kinh nghiệm và muốn chuyển qua một môi trường mới ổn định hơn, cố định hơn và theo xu hướng hơn. Lúc này tôi lấn sân kiêm thêm về mảng an toàn sức khỏe. Tôi được tự tay làm tất cả các công việc về môi trường cho nhà máy từ lúc hình thành đến khi hoạt động ổn định, và thật may mắn là tôi được tiếp xúc và làm thêm các mảng về an toàn giúp tôi nâng cao năng lực trong ngành HSE. Sau 2 năm gắn bó tôi đã chuyển qua một công ty khác làm chuyên viên HSE cho một công ty mang tầm cỡ quốc tế. Công ty sản xuất giày cho Nike với  hơn 17 ngàn công nhân viên. Tôi được làm dựa trên các tiêu chuẩn của Châu âu khiến kinh nghiệm và kiến thức được nâng lên một tầm cao mới. Tới thời điểm hiện tại tôi vẫn luôn nỗ lực để trau dồi kinh nghiệm của mình. Bí quyết của tôi là gì các bạn biết không? Đó chính là chọn đúng thời điểm, luôn nghiêm túc với bản thân về việc sử dụng thời gian hiệu quả và không ngừng học hỏi những điều mới.

Tôi mong rằng các bạn khóa sau tôi, với một môi trường gia đình và giáo dục tốt hơn tôi sẽ thành công hơn tôi và đừng bao giờ ngưng học hỏi, đừng bao giờ sử dụng sai thời gian mà mình đang có. Cuối lời, tôi chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt việc học ở thời điểm hiện tại và mạnh mẽ bước vào cuộc sống mới với một đam mê mãnh liệt và thành công rực rỡ. Xin cảm ơn!

Lớp:

(13CMT1 và 16DMTLT1)

Vị trí:

Chuyên viên HSE Nike